Làm gì khi iPhone 7 không trượt được cảm ứng ?

Làm gì khi iPhone 7 không trượt được cảm ứng ?

Cảm ứng là một bộ phận quan trọng nhất trên các thiết bị điện thoại, vì vậy nếu chẳng may không trượt được cảm ứng thì đó là vấn đề khá rắc rối. Tuy nhiên, vẫn sẽ có cách hắc phục được tình trạng này?  Cụ thể thế nào, mời các bạn tham khảo qua bài viết sau nhé !

iphone702

THÔNG TIN CÔNG NGHỆ

  1. Hướng dẫn sửa lỗi No Server trên iPhone 6

Một số giải pháp được đưa ra cho tình trạng lỗi trên của iphone 7:

Giải pháp số 1: Tăng bộ nhớ RAM trống hoặc khởi động lại máy

Đôi khi màn hình cảm ứng iPhone 7 của bạn bị đơ hoặc bạn không thể thao tác gì trên màn hình cảm ứng cũng có thể do bộ nhớ RAM của máy đã bị quá tải, vì thế để cải thiện tình hình này bạn nên giải phóng bộ nhớ RAM cho máy. Bạn có thể bấm hai lần vào nút Home để hiển thị các ứng dụng đang mở và tắt hẳn các ứng dụng đó đi. Để tắt các ứng dụng bạn bấm và giữ cho đến khi ứng dụng xuất hiện hình dấu x màu đỏ và nhấn vào dấu x đó.

Trong một số trường hợp bạn chỉ cần khởi động lại máy bằng cách bấm và giữ nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây, làm như vậy thì tất cả các ứng dụng trên máy đang hoạt động sẽ tắt, sự cố màn hình cảm ứng bị mất có thể được khắc phục. Hướng dẫn cách thực hiện thao tác trên tại đây (thay màn hình iphone 7 tphcm).

Giải pháp số 2: Làm sạch màn hình, loại bỏ miếng dán màn hình

Màn hình cảm ứng iPhone 7 của bạn đôi khi bị mất hoặc kém do bạn không cẩn thận trong quá trình sử dụng. Bạn có thể tự khắc phục hiện tượng này bằng cách lau sạch màn hình với một miếng vải mềm ẩm. Màn hình cảm ứng quá bẩn cũng ảnh hướng đến độ nhạy của cảm ứng.

Miếng dán màn hình cũng có thể là thủ phạm làm mất cảm ứng của màn hình. Nếu không may bạn sử dụng miếng dán màn hình là hàng kém chất lượng thì điều này rất dễ xảy ra.

Giải pháp số 3: Xóa sạch toàn bộ các thiết lập

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings > General > Reset > Reset all settings, sau đó xác nhận lại và chờ một lát để quá trình này được hoàn tất.

Giải pháp số 4: Khôi phục thiết bị của bạn như mới

Nếu những cách trên không hiệu quả thì bạn hãy sử dụng tới chiêu này, đầu tiên hãy sao lưu lại mọi thứ quan trọng trên thiết bị bằng cách vào Settings > iCloud > Find my iPhone 7, kết nối iPhone 7 với máy tính rồi khởi động ứng dụng iTunes. Trong khung nhỏ bên trái, bạn hãy chọn iPhone 7 rồi nhấn nút Restore iPhone 7 > Restore and Update.

Trong trường hợp không giải quyết được vấn đề thì bạn hãy liên lạc với các cửa hàng hoặc trung tâm đại diện của Apple để được hỗ trợ.  Hi vọng với những gì mình đã chia sẻ các bạn có thể khắc phục được lỗi iPhone 7 không trượt được cảm ứng. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này.