Làm gì khi iPhone 6S Plus bị trầy camera ?

Làm gì khi iPhone 6S Plus bị trầy camera ?

Chắc hẳn chẳng ai muốn sử dụng một chiếc iPhone 6S Plus với camera bị trầy xước. Vậy nếu chẳng may nhỡ tay làm xước camera trước khi dùng miếng dán bảo vệ, liệu có cách nào để loại bỏ các vết trầy xước khó chịu này không? Các mẹo xử lý trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ !

e7894c860c4d4265e72a19ac74c15b5e

TIN TỨC MOBILE

  1. Ép mặt kính iPhone 6 Plus là gì ? Điều kiện để ép kính iPhone 6

Nguyên nhân khiến kính sau camera iPhone bị trầy, bể:

+ Điện thoại bị va chạm, rơi rớt.

+ Người dùng để điện thoại chung với các vật dụng sắc nhọn như chìa khoá…

+ Điện thoại sử dụng đã qua 1 thời gian dài.

Làm sao khi camera iPhone 6S Plus bị trầy xước ?

Sử dụng kem đánh răng: Nếu như trước bạn thường hay sử dụng kem đánh răng như một mẹo nhỏ để khắc phục các vết xước trên đĩa CD, VCD thì giờ đây chúng ta vẫn có thể dùng kem đánh răng làm giảm các vết xước trên camera iPhone .

Cách làm: bạn chỉ cần thoa một chút kem đánh răng vào một miến khăn nhỏ hay chiếc tăm bông rồi chà vào camera theo hình tròn. Sau khi đã hoàn thiện các bạn có thể sử dụng miếng vải mềm khác và thấm hơi ẩm để lau lại camera điện thoại. Với cách này bạn có thể đánh bay những vết xước nhỏ và làm giảm đi đáng kể đối với các vết xước lớn. Hoặc bạn có thể tham khảo những thông tin chi tiết hơn tại đây: thay camera trước iphone 6.

Lưu ý: rằng bạn không nên sử dụng kem đánh răng dạng gel vì nó sẽ cho tác dụng ngược lại.

Dầu thực vật (Dầu ăn): Để giảm vết xước nhanh chóng và tạm thời thì dầu ăn là một sáng kiến. Để thực hiện các bạn chỉ cần nhỏ 1 giọt dầu ăn lên camera và sử dụng vải sạch, mềm rồi thoa dần đều lên tất cả các điểm camera, nhất là khu vực có vết xước.

Phấn thơm trẻ em: Để thực hiện bạn chỉ cần trộn một chút  phấn thơm trẻ em với một chút nước và dùng miếng vải sạch xoa lên camera iPhone rồi lau lại bằng khăn ẩm. Cách này cũng giúp giảm lượng vết xước một cách đáng kể.

Muối nở (bột banking soda): Một gợi ý nữa cho bạn là bột banking soda hay còn gọi là muối nở có thể giúp các bạn loại bỏ vết xước trên camera điện thoại. Bạn chỉ cần trộn 2 phần muối nở với một phần nước và khuấy thành hỗn hợp đặc quánh. Tiếp đó dùng vải mềm thám và lau sạch camera điện thoại theo hình vòng tròn. Và cuối cùng dùng khăn ẩm lau lại cho camera sạch hẳn, bạn kiểm tra lại camera điện thoại sẽ thấy số vết xước giảm đi một cách đáng kể.

Thường thì các thiết bị iPhone 6S Plus hiện nay được trang bị chống trầy xước khá tốt nên người dùng cũng hạn chế được các vết xước. Tuy nhiên, bạn cũng nên sử dụng miếng dán camera chống xước hay chống va đập để tránh hiện tượng trầy xước camera.

Trên đây lá những cách xử lý khi camera iPhone 6S Pus bị trầy xước. Mong rằng bạn sẽ có cách bảo vệ hợp lý cho chiếc iPhone của mình. Chúc các bạn thành công. !