Hướng dẫn sử dụng và bảo vệ pin iPhone 5 đúng cách

Hướng dẫn sử dụng và bảo vệ pin iPhone 5 đúng cách

iPhone 5 sở hữu thiết kế mới mẻ, công nghệ hiện đại và được tích hợp nhiều tính năng độc đáo, nhưng dù hoàn hảo đến đâu thì việc duy trì pin sao cho đạt thời lượng sử dụng lâu luôn là một vấn đề mà nhiều người dùng iPhone phải lo lắng. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng và bảo vệ pin iPhone 5 hiệu quả.

1

TIN TỨC CÔNG NGHỆ

>>> Làm gì khi iPhone 7 không trượt được cảm ứng ?

1. Sạc pin đúng cách

Tốt nhất là đã sạc đầy pin rồi mới sử dụng, trong lúc sạc hạn chế lướt web hoặc chơi game, không nên sạc quá nhiều lần trong ngày và nên dùng ổ cắm điện thay vì cổng máy tính.

 

2. Sử dụng linh kiện chuẩn để sạc

Dùng các linh kiện đi kèm khi mua máy để sạc sẽ an toàn hơn cho thiết bị của bạn, pin sẽ vào máy rất nhanh.

3. Thường xuyên restore cho máy

Điều này sẽ giúp cho pin đỡ hoạt động với cường độ cao, máy hoạt động trơ tru,mượt mà. Thời gian restrore trung bình 1 tháng/ 1 lần.

4. Tắt các ứng dụng ngầm trong máy

Những ứng dụng nào ít được sử dụng bạn nên tắt bớt đi.

5. Tắt chức năng 3G, Wifi khi không sử dụng

Nếu không chú ý, điều này chính là nguyên nhân dẫn đến việc pin hao quá nhanh. Trong trường hợp muốn sử dụng, nên dùng Wifi sẽ tiết kiệm hơn 3G.

33

6. Giảm độ sáng màn hình

Hãy để chế độ sáng vừa phải để giúp tiết kiệm năng lượng, chỉ nên để chế độ sáng cao ở những khu vực tối, thiếu ánh sáng.Hướng dẫn tùy chỉnh độ sáng màn hình iPhone, xem thêm tại đây: thay pin iphone 5 chính hãng .

7. Cài đặt tính năng cập nhật mail thủ công

Vào Settings -> Mail, Contacts, Calenders -> Manually.

8. Tắt các chức năng chứng khoán, thời tiết, các dịch vụ khác

Điều này tuy nhỏ nhưng cũng góp phần giảm việc hao pin.

9. Tắt Bluetooth

Để tắt các bạn vào Settings -> Bluetooth -> Off

34

10. Tắt thông báo

Có thông báo sẽ giúp cho các bạn rất nhiều tuy nhiên không phải lúc nào cũng là tốt. Nếu có ai đó spam tin nhắn hoặc có thông báo về một trò chơi hay ứng dụng có cập nhật sẽ tốn một lượng pin nhất định. Để tắt thông báo, bạn vào Settings -> Notifications Messages và chuyển sang chế độ Off.

11. Đặt chế độ nghỉ sau 1 phút

Nếu không còn tác động lên thiết bị của mình người dùng nên cài đặt chế độ “ngủ” nhằm tiết kiện pin. Màn hình sẽ tự động khóa sau 1 phút không sử dụng. Vào Settings -> Genera -> Auto-Lock -> 1 Minute.

12. Tắt Location Services

Chức năng Location Services sẽ gợi ý giúp bạn các nhà hàng, địa điểm nổi tiếng hay vị trí của bạn để có thể đăng lên facebook…  Việc này sẽ khiến thiết bị của bạn cập nhật liên tục và sẽ tốn pin vô cùng. Cho nên, hãy tắt chức năng này của các ứng dụng không cần thiết khi không sử dụng.

13. Tắt ứng dụng Raise to Speak của Siri

Với Sri bạn có thể nhận được thông tin nhanh chóng bằng cách nói. Chức năng Raise to Speak của Siri sẽ được khởi động khi bạn đặt iPhone 5 lên tai. Nếu không muốn pin của bạn phải tốn thì hãy nhanh chóng tắt Raise to Speak hoặc vô hiệu hóa toàn bộ Siri nhé!

14. Tắt Equalizer

Nếu bạn không phải là một tín đồ âm nhạc thì nên tắt tính năng này bởi bật Equalizer bạn có thể điều chỉnh căn bản và tăng âm khi chơi một bản nhạc. Vào Settings ->  Music ->  EQ ->  Off.

15. Sử dụng chế độ Airplane

Khi bạn cần yên tĩnh và không muốn bất kỳ một sự làm phiền nào thì hãy bật chế độ Airplane Mode của iPhone 5 lên để vô hiệu hóa việc truyền dữ liệu nhằm đỡ tốn pin.

Trên đây là một số gợi ý sử dụng và bảo vệ pin iPhone 5 để các bạn có thể tham khảo thêm. Đây cũng là những mẹo rất hay trong việc  đảm bảo pin điện thoại của bạn hoạt động bền lâu và hiệu quả hơn… Chúc các bạn thành công !