Giải pháp cứu màn hình iPad Air 2 bị tối đen

Giải pháp cứu màn hình iPad Air 2 bị tối đen

iPad Air 2 được đánh giá là sản phẩm sở hữu màn hình rất tuyệt, mang một cải tiến lớn so với những người tiền nhiệm iPad trước đây. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì màn hình iPad Air 2 vẫn có thể gặp 1 số lỗi. Và nếu khi iPad Air 2 của đang đang hoạt động bình thường thì màn hình iPad bất ngờ bị “Tối đen giống như lúc bị tắt nguồn và bạn lại không thể bật màn hình iPad lên được” thì khi đó chiếc iPad Air 2 của bạn đã mắc phải lỗi màn hình bị tối đen. Vậy có cách nào khắc phục tình trạng này không?

man-hinh-ipad-bi-toi-2

TIN TỨC TỔNG HỢP

  1. Làm gì khi iPhone 6S Plus bị trầy camera ?

Lỗi thường đến từ 2 nguyên nhân lớn:

Về phần cứng

+ Có thể bạn vô tình làm đánh rơi va chạm mạnh,

+ Bạn thường xuyên sử dụng iPad trong môi trường ẩm ướt,…làm cho iPad hỏng đèn màn hình, cáp màn hình bị gãy, lỏng socket hoặc thậm chí màn hình có thể bị cháy dẫn đến hiện tượng màn hình iPad tối đen.

Từ phần mềm

+ Phần mềm bạn cài đặt không tương thích với máy.

+ Do cài quá nhiều ứng dụng, mà các ứng dụng này xung đột với nhau trong lúc hoạt động cũng làm cho chiếc iPad của bạn dính lỗi màn hình tối đen.

Bĩnh tỉnh xử lý bằng những phương pháp sau

+ Thử sạc iPad trong khoảng 10 phút liên tiếp để kích nguồn iPad

+ Đưa iPad về chế độ DFU bằng cách: nhấn giữ tổ hợp phím Home và phím nguồn khoảng 10 giây -> Sau đó, bạn chỉ nhấn giữ phím Home cho tới khi màn hình iPad xuất hiện logo hình quả táo thì bỏ giữ. Trường hợp này sử dụng nếu lỗi là phần mềm. Nếu không rõ, có thể xem hướng dẫn bằng video tại đây: thay màn hình ipad.

+ Hãy xả pin cho iPad nếu tình trạng màn hình iPad bị đen do gặp lỗi trong lúc người sử dụng up Firmware thì bạn , sau đó kết nối máy iPad với trình duyệt iTunes trên máy tính để cập nhật hệ điều hành mới nhất cho iPad.

Cuối cùng, nếu đã thử các cách trên mà iPad Air 2 của bạn vận dính lỗi màn hình tối đen thì bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hay cửa hàng sửa sữa iPad uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ nhé. Chúc các bạn thành công !