ĐH Quy Nhơn biểu dương gần 600 sinh viên tiêu biểu

Ngày 17/11, Trường ĐH Quy Nhơn đã tổ chức buổi lễ tổng kết phong trào thi đua và biểu dương 586 sinh viên tiêu biểu năm học 2011 – 2012. Đó thực sự là những “bông hoa tiêu biểu” nhất gửi tặng đến thầy, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Năm học 2011-2012 là năm thứ 2 Trường đại học Quy Nhơn chuyển đổi phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ. Toàn trường có gần 16.000 sinh viên (SV) thuộc 16 khoa, trong tổng 232 lớp, trong đó có 23 tập thể lớp SV đạt nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện, được nhà trường công nhận danh hiệu “Lớp SV Tiên tiến”. 
586 sinh viên ĐH Quy Nhơn có thành tích xuất sắc được biểu dương tại buổi lễ.
Trong tổng số 13.500 SV (không kể số SV năm cuối đã tốt nghiệp ra trường), trường có 2 SV đạt danh hiệu “SV Xuất sắc”, 581 SV đạt danh hiệu “SV Giỏi”, 3.478 SV đạt danh hiệu “SV Khá”. Có 3.566 lượt SV được nhận học bổng khuyến khích học tập của nhà trường.
Bên cạnh đó, các SV thuộc các ngành KHXH & NV, Kinh tế, KHTN & Kỹ thuật luôn thể hiện sự năng động, sáng tạo trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học có giá trị thực tiễn, có khả năng ứng dụng cao trong học tập và phát triển kinh tế của địa phương.  
Trong tổng số 56 đề tài NCKH của SV, có 19 đề tài đạt giải “Tài năng khoa học trẻ” cấp trường, 7 đề tài nghiên cứu được nhà trường lựa chọn tham dự giải “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” do Bộ GD-ĐT tổ chức.
Trong năm học qua, ngoài việc học tập, nghiên cứu khoa học, nhiều SV tham gia cuộc thi Olympic các môn học như Toán, Vật lý, Hóa học đã đạt những thành tích cao.

Dịp này, Trường ĐH Quy Nhơn đã biểu dương và khen thưởng 586 SV tiêu biểu có thành tích học tập xuất sắc trong năm học vừa qua. Ngoài ra, nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho 3 SV là những tấm gương tiêu biểu, gồm SV Hồ Công Danh (lớp Kỹ thuật điện – Điện tử – K35 – Khoa Kỹ thuật – Công nghệ vì thành tích hơn 4 năm chăm sóc người hàng xóm bại liệt và 2 SV Trần Bá Đức (lớp Giáo dục quốc phòng K33 – Khoa GDTC – QP và Nguyễn Duy Nam Anh (lớp Sư phạm Tin K32- Khoa Công nghệ thông tin) đã có hành động dũng cảm mai phục bắt 2 tên trộm giao cho công an xử lý, giúp cho lực lượng công an triệt phá được một đường dây lớn chuyên trộm cắp tài sản của SV.